เครื่องปรุง + ส่วนผสม
* ข้าวหอมมะลิ 5 ถ้วยตวง
* กระเทียม 5 กลีบ (ปอกเปลือกและทุบ)
* ขิงขนาดปานกลาง 1 ชิ้น (ปอกเปลือกและทุบ)
* เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
* ผักชี (สำหรับแต่งหน้าอาหาร)
ส่วนผสม+เครื่องปรุงน้ำจิ้มข้าวมันไก่ * เต้าเจี้ยว 1/2 ถ้วยตวง * ซิอิ๊วขาว 1/2 ถ้วยตวง
* ซิอิ๊วดำ 1/4 ถ้วยตวง * น้ำตาล 1/2 ถ้วยตวง
* ขิงสดหั่นละเอียด 1/4 ถ้วยตวง
* กระเทียมหั่นละเอียด 1/4 ถ้วยตวง
* พริกขี้หนูหั่นละเอียด 6 เม็ด
วิธีทำทีละขั้นตอน
|
วันอังคารที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559
วิธีทำ ข้าวมันไก่
ข้าวมันไก่ถือเป็นอาหารฟาสต์ฟู๊ดยอดนิยมของคนไทย รสชาติอร่อย ทานง่าย แต่ในการปรุงเมนูนี้ อาจไม่ง่าย อย่างที่คิด จำเป็นต้องใช้ความชำนาญ และเวลาในการทำอยู่พอประมาณ เคล็ดลับของความอร่อย คือน้ำจิ่ม ที่จะเป็นตัวชูรสให้ ข้าวมันไก่ อร่อยยิ่งขึ้น ความนิยมของเมนูนี้ถือว่าไม่ธรรมดา เพราะติด อับดับ 1 ใน 10 ของอาหารไทยยอดนิยมที่ชาวต่างขาติและคนไทยชอบรับประทานเลยทีเดียว
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น